Tìm hiểu về các loại rồng trong liên minh huyền thoại

Sự xuất hiện của các loại rồng trong liên minh huyền thoại là một sự thay đổi lớn, khiến meta thay đổi hoàn toàn. Mỗi một loài rồng nguyên tố sẽ cho người sở hữu những sức mạnh đặc biệt tuỳ theo hệ tộc của chúng. Tuy nhiên mỗi trận đấu chỉ xuất hiện ngẫu nhiên từ 2 đến 3 tộc hệ rồng. Cùng FB88 đi tìm hiểu chi tiết về sức mạnh của những loại rồng này nhé.

Chi tiết về các loại rồng trong liên minh huyền thoại

Hiện tại trong liên minh huyền thoại có tổng cộng 7 loài rồng nguyên tố, mỗi loại lại đại diện cho một nguyên tố khác nhau tương ứng như: nước, lửa, đất, gió, tiếp đó là rồng hoá kỹ, rồng công nghệ và mạnh nhất trong số đó là rồng ngàn tuổi. Dưới đây là sức mạnh chi tiết của 7 hệ tộc rồng:

các loại rồng trong liên minh huyền thoại
các loại rồng trong liên minh huyền thoại

Rồng lửa

Rồng lửa là một trong các loại rồng trong liên minh huyền thoại được nhiều game thủ yêu thích nhất. Bởi khi tiêu diệt rồng lửa sẽ cho hiệu ứng tăng sát thương vật lý và sát thương phép thuật. Điều này là thứ mà hầu hết mọi đội hình đều cần đến.

Chưa hết khi có được linh hồn rồng lửa thì sẽ cho hiệu ứng sát thương lớn khi dùng kỹ năng hoặc đòn đánh thường. Lúc đó linh hồn rồng lửa sẽ phát nổ tạo ra vùng nhỏ sát thương lên đối tượng bị tấn công.

Tuy nhiên các loại rồng trong liên minh huyền thoại đều không có sát thương lớn bằng rồng lửa. Vậy nên khi ăn cần cẩn thận và phải biết giữa vị trí chuẩn xác, tránh bị rồng hạ gục.

Rồng nước

Rồng nước có đòn đánh thường sẽ làm chậm mục tiêu và hãy cẩn thận bởi lượng làm chậm này sẽ hạn chế khả năng thoát của bạn. Khi hạ gục được rồng nước nó sẽ giúp team bạn hồi máu và mana rất tốt, do đó đây là các loại rồng trong liên minh huyền thoại khá mạnh nếu ăn sớm ở giai đoạn đầu game.

Tuy nhiên theo các game thủ thì giai đoạn về sau có được linh hồn rồng nước lại hơi phế. Bởi lượng mana và máu hồi phục được không thấm vào đâu so với những lần giao tranh khốc liệt. Sức mạnh của loài rồng này sẽ đạt tối đa khi có đủ cả 4 linh hồn.

Rồng đất

Các loại rồng trong liên minh huyền thoại đều phải chịu thua trước sự cứng cáp của rồng đất. Đúng vậy đây là loài rồng cung cấp cho người sở hữu khả năng tăng giáp và kháng phép lên cao, giúp bền bỉ trong giao tranh hơn.

Ngoài ra khi sở hữu linh hồn rồng đất toàn team sẽ được hưởng một lớp giáp ảo giống như huyết kiếm, từ đó ngăn chặn được một lượng lớn sát thương và nó sẽ tự tái tạo lại sau 1 thời gian ngắn. Tuy nhiên rồng đất cũng không được đánh giá cao bởi nó không linh hoạt như rồng lửa.

Rồng đất
Rồng đất

Rồng gió

Rồng gió là các loại rồng trong liên minh huyền thoại được giới thiệu đầu tiên. Khi hạ gục rồng nguyên tố này đội của bạn sẽ nhận được các chỉ số sức mạnh về tốc độ di chuyển và thời gian giảm hồi chiêu cuối. Thực chất khá nhiều game thủ cảm thấy loại rồng này khá phế bởi nó không gây được tính đột phá trong trận đấu.

Rồng hoá kỹ

Đây là loài rồng đã được chỉnh sửa và đưa trở lại vào đấu trường trong mùa giải 2023. Bởi trước đó linh hồn của loài rồng này đã được buff quá mạnh khiến game trở nên mất cân bằng. Với cơ chế mới, khi tiêu diệt rồng hoá kỹ đội bạn sẽ được tặng 5% kháng hiệu ứng và khả năng hồi máu lá chắn.

Rồng công nghệ

Đây là các loại rồng trong liên minh huyền thoại được yêu thích nhất, theo đó rồng công nghệ sẽ ho đội sở hữu nhiều chỉ số tốc đánh cộng thêm. Chưa hết khi có đủ linh hồn rồng thì hiệu ứng trên đòn đánh tay sẽ giật điện kẻ thù gây sát thương lan. Hiệu ứng này còn có khả năng làm chậm cực khó chịu.

Rồng ngàn tuổi

Rồng ngàn tuổi là vua của các loại rồng trong liên minh huyền thoại và chỉ xuất hiện khi 2 đội đã hạ gục được 4 rồng nguyên tố. Với lượng máu cực khủng, nếu muốn hạ gục mục tiêu này đội bạn phải có chiến lược hợp lý. Vì có sức mạnh khủng khiếp nên hiệu ứng rồng ngàn tuổi mang lại rất đặc biệt khi nó thiêu đốt và kết liễu kẻ địch dưới 25% máu.

Riot có còn phát triển thêm rồng trong tương lai?

Đây là câu hỏi của rất nhiều game thủ thắc mắc bởi có lẽ họ vẫn chưa thoả mãn với 7 con rồng như hiện tại. Về phía Riot cũng chưa có động tĩnh gì về việc phát triển thêm nhiều loài rồng mới, tuy nhiên tương lai không xa chắc chắn nhà làm game sẽ có những động thái để thay đổi về rồng mang lại cho người chơi những điều mới mẻ.

Lời kết

Trên đây IWIN đã cập nhật thông tin chi tiết về các loại rồng trong liên minh huyền thoại. Hy vọng rằng qua bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sức mạnh và những lợi ích mà các loài rồng này mang lại, từ đó đưa ra chiến thuật hợp lý hơn.

error: Content is protected !!
Tắt [X]