Kinh nghiệm chơi đấu trường chân lý tốc chiến

Đấu trường chân lý tốc chiến IWIN ngay từ khi ra mắt đã nhận được sự đón nhận rất nhiệt tình từ phía game thủ yêu thích thể loại auto chess. Trò chơi này đòi hỏi sự tư duy sử dụng các quân cờ dàn trận trước đối thủ. Trong bài viết dưới đây chuyên mục sẽ giúp hiểu rõ hơn về trò chơi hấp dẫn này.

Đấu trường chân lý tốc chiến là gì?

Đấu trường chân lý có tên tiếng Anh đầy đủ là Teamfight Tactics hay còn được game thủ tại Việt Nam gọi tắt là ĐTCL. Là một trò chơi thuộc thể loại Auto Chess mang tính chiến thuật cao và có khá nhiều nét tương đồng với Dota2. Tuy nhiên nó đã được thay đổi một chút để phù hợp với nền tảng của LMHT.

Đấu trường chân lý tốc chiến được Riot Games phát hành lần đầu tiên vào ngày 26 tháng 6 năm 2019. Ban đầu đây chỉ là một chế độ phụ trong game liên minh huyền thoại, tuy nhiên sau khi phát hành đã được người chơi đón nhận rất nhiệt tình nên Riot quyết định tách riêng hẳn ĐTCL ra trở thành tựa game độc lập.

Trong game bạn sẽ phải dùng tiền để mua các quân cờ với mức giá 1, 2, 3, 4, 5 vàng khác nhau. Mỗi quân cờ là một vị tướng có sức mạnh kỹ năng, tộc hệ và chỉ số riêng biệt. Linh thú của bạn sẽ khởi đầu với 100 máu và sau mỗi lần thua sẽ bị trừ bớt 1 lượng máu nhất định. Người sống sót cuối cùng trong 8 người chơi sẽ là người chiến thắng.

Đấu trường chân lý tốc chiến là tựa game đòi hỏi sự tư duy logic, kinh nghiệm sắp xếp các quân bài sao cho phù hợp để kích hoạt tộc hệ tối ưu sức mạnh của tướng. Mỗi mùa Riot Games lại thay đổi về tướng, hệ tộc từ đó lối chơi cũng khác hoàn toàn đem đến cho người chơi sự mới mẻ, không bị nhàm chán.

Đấu trường chân lý tốc chiến
Đấu trường chân lý tốc chiến

Kinh nghiệm chơi đấu trường chân lý tốc chiến

Tuy có cách chơi rất đơn giản và dễ hiểu tuy nhiên để giành chiến thắng không phải là điều đơn giản. Nếu là những tân thủ thì cần tham khảo một số kinh nghiệm chơi ĐTCL ngay dưới đây để dễ dàng giành chiến thắng.

Kinh nghiệm chơi đấu trường chân lý tốc chiến
Kinh nghiệm chơi đấu trường chân lý tốc chiến

Tích lợi tức hợp lý

Trong game vàng là một yếu tố quan trọng tạo nên gameplay của ĐTCL và bạn cũng cần nó để mua tướng xây dựng đội hình. Việc tích lợi tức vàng trong đấu trường chân lý tốc chiến là rất quan trọng. Khi tích đủ 50 vàng mỗi round anh em sẽ được cộng thêm 5 vàng.

Việc kiểm soát vàng như thế nào đều phụ thuộc vào lối chơi của mỗi người tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

  • Chơi chuỗi thắng: hãy tích vàng theo kiểu chơi chuỗi thắng bằng cách lắp đồ sớm, lên kinh nghiệm để mua được tướng bậc cao. Nếu thấy đội hình chưa đủ mạnh thì có thể xả chút tiền để nâng cấp tướng.
  • Chơi chuỗi thua: chơi chuỗi thua cũng là một cách để giúp anh em tích được lợi tức trong đấu trường chân lý tốc chiến. Tuy nhiên cách này rủi ro hơn bởi bạn sẽ mất nhiều máu, do đó hãy cẩn thận khi chơi và biết xả tiền hợp lý nhé.
  • Dựa vào lõi nâng cấp: hiện tại trong mùa 9 có rất nhiều lõi nâng cấp giúp bạn làm kinh tế như: nhà tài phiệt, liều ăn nhiều, kho báu của Draven,… Hãy lựa chọn nó và tích cho mình thật nhiều vàng để nâng cấp đội hình nhé.

Linh hoạt trong lối chơi

Một trong những điều quan trọng bạn cần phải biết trong đấu trường chân lý tốc chiến đó là linh hoạt trong lối chơi. Đừng chơi cố định 1 bài mãi bởi nó tiềm ẩn nhiều rủi ro, nếu như có người nào khác trong ván đấu cũng sử dụng bộ bài đó sẽ khiến tướng không thể lên 3 sao được.

Theo kinh nghiệm chơi lâu năm của các cao thủ ĐTCL, bạn nên học cách xoay chuyển bài dựa vào các mảnh trang bị và tướng xuất hiện nhiều trong cửa hàng cùng với đó là lõi công nghệ nữa. Hãy chuẩn bị trước cho mình từ 2 đến 3 bài tủ để dễ dàng thay đổi nhé, hãy ưu tiên các bài meta để dễ dàng giành chiến thắng hơn.

Check bài đối thủ thường xuyên

Người ta thường có câu “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” và câu nói này luôn đúng, trong đấu trường chân lý tốc chiến cũng vậy hãy quan sát đội hình đối thủ thường xuyên. Từ đó nắm bắt được những thông tin như: họ đang chơi bài gì, đang ở cấp mấy, có những trang bị gì,… với những thông tin này anh em có thể bắt bài được đối thủ.

Ngoài ra càng về cuối trận việc check bài đối phương càng quan trọng. Khi đó bạn có thể sử dụng trang bị gậy lốc để có thể khiến chủ lực đối phương bay lên trời hoặc sử dụng máy chiếu để khiến đối phương ra chiêu chậm hơn.

Xem thêm: Tổng hợp cách điều khiển các tướng trong tốc chiến

Lời kết

Trên đây đã mang tới những kinh nghiệm chơi đấu trường chân lý tốc chiến hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm chơi và có được nhiều chiến thắng nhất tại E-sports hôm nay.

error: Content is protected !!
Tắt [X]