Đề Phòng Sigma – Phân Tích Bộ Kỹ Năng Trong Game Overwatch

Đề phòng Sigma là một trong những chủ đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều anh em game thủ yêu thích Overwatch. Một vị tướng thuần Tank sở hữu bộ kỹ năng cùng những chiêu thức đa dạng, độc đáo. Tìm hiểu chi tiết hãy cùng IWIN theo dõi nội dung chia sẻ ngay dưới bài viết này nhé! 

Đôi nét giới thiệu về anh hùng Sigma

Đề phòng Sigma (nhà khoa học lập dị) một tướng tanker tương tự như Reinhardt và Orisa đã được Blizzard ra mắt trước đó trong Overwatch. Đây là sự bổ sung đáng giá cho game khi bị thiếu những anh hùng có khả năng chống chịu thuần túy. 

Khi trải nghiệm game Overwatch anh em sẽ đánh giá được độ khó của từng tướng. Trong đó anh hùng 1 sao là tướng dễ điều khiển thường dành cho người mới, anh hùng 2 sao độ khó ở mức trung bình và 3 là sao khó nhất. Vì vậy để sử dụng được tưởng có chỉ số Sigma 3 sao đòi hỏi game thủ phải là người trải qua khoảng vài trăm giờ chơi mới nắm bắt, thành thục được và ít gặp khó khăn.

Vừa rồi là một vài thông tin giới thiệu cơ bản anh hùng Sigma. Tuy nhiên để giúp game thủ hiểu rõ hơn về bộ kỹ năng của vị tướng này nội dung tiếp bài viết sẽ phân tích cụ thể. 

Đôi nét giới thiệu anh hùng Sigma
Đôi nét giới thiệu anh hùng Sigma

Phân tích bộ kỹ năng đề phòng Sigma game Overwatch

Nếu sở hữu bộ kỹ năng mạnh mẽ, độc đáo nhưng game thủ không biết cách khai thác sẽ không đem lại hiệu quả thực sự trong các trận chiến. Anh hùng Sigma nổi bật cùng bốn khả năng cơ bản sau: 

Experimental Barrier

Đề phòng Sigma bởi khả năng Experimental Barrier lợi thế hơn hẳn những tấm khiên tướng Reinhart hay Orisa bởi vì nó cho phép đặt chính xác vị trí người chơi muốn. Điều này giúp cho anh ngay lập tức che chắn vị trí trọng yếu, chẳng hạn mạn sườn, sau lưng. Bên cạnh đó, nhà khoa học lập dị có thể đẩy tấm khiên chắn xuống chỗ Pharah khi cô vừa dùng Ultimate, khiến Pharah chịu sát thương vì đòn tấn côn, thậm chí có thể mất mạng.

Kinetic Grasp

Kỹ năng rất hữu hiệu khi nhà khoa học lập dị bị số đông kẻ thù vây quanh là Kinetic Grasp. Sử dụng Kinetic Grasp giúp cho anh hùng kiểm soát được khu vực hiệu quả, khiến kẻ địch mất khả năng gây sát thương trong khoảng thời gian nhất định và tạo cơ hội cho đồng đội. Khả năng đề phòng Sigma này có thể tăng lên đến 400 tấm khiên và sẽ là một trong những trở ngại vô cùng lớn cho kẻ đối đầu.

Phân tích bộ kỹ năng đề phòng Sigma game Overwatch
Phân tích bộ kỹ năng đề phòng Sigma game Overwatch

Accretion

Accretion cho phép tạo ra hòn đá, ném về phía kẻ thù và từ đó đánh ngã và gây lượng lớn sát thương. Tận dụng lợi thế địa hình, đề phòng Sigma khi sử dụng Accretion có thể đẩy lùi kẻ cản đường xuống vực, lập tức lấy đi mạng sống của địch.

Ultimate: Gravitic Flux

Cuối cùng là đòn Ultimate: Gravitic Flux cho phép anh hùng vận dụng chiêu thức đúng như tên gọi. Sử dụng để bay lên không trung, đồng thời chọn một khu vực trên mặt đất và kéo kẻ thù lên theo. Ngay sau đó chúng có thể bị tấn công bởi Sigma, khi hết thời gian của Gravitic Flux kẻ địch tự động rơi xuống đất, chịu sát thương do bị ngã. 

Trên đây là bộ kỹ năng của nhà khoa học lập dị khiến nhiều đối thủ phải đề phòng Sigma. Nhưng làm thế nào để chơi thực sự hiệu quả vị tướng này trong game Overwatch? Anh em hãy cùng tìm hiểu những kiến thức hữu ích được bật mí tại phần tiếp theo. 

Sigma cách chơi hiệu quả trận chiến Overwatch 

Bắt đầu sử dụng bất kỳ một anh hùng nào thuộc thể loại đấu trường trận chiến trực tuyến MOBA, game thủ đều cầm nắm rõ vai trò của tướng đó và Overwatch cũng không ngoại lệ. Theo đó muốn chơi thực sự hiệu quả nhà khoa học lập dị Sigma anh em cần nắm rõ những vấn đề sau. 

Hiểu rõ vai trò trong đội hình 

Sigma là một tướng thuần Tanker khả năng cơ động kém, dù sở hữu vũ khí đánh xa nhưng tầm đánh hạn chế. Bởi vậy anh hùng này không phù hợp trong những vai trò gank lẻ, đánh từ phía sau hay tham gia combat đối đầu tốc độ. 

Đề phòng Sigma phát huy hiệu quả khi ở gần đồng đội, làm lá chắn bảo vệ, kiểm soát và khống chế tốt địa hình nóng và có đông người tập trung. Đồng thời đây cũng là khu vực khiến bộ khả năng của nhà khoa học lập dị phát huy được tối đa sức mạnh. 

Xem thêm: Canh Chừng Orisa – Giới Thiệu Bộ Kỹ Năng Hero 24 Game Overwatch

Sigma cách chơi hiệu quả trận chiến Overwatch 
Sigma cách chơi hiệu quả trận chiến Overwatch 

Thời điểm sử dụng, chiến thuật phù hợp 

Nên sử dụng Sigma vào thời điểm nào là phù hợp nhất? Khi trong đội cần một Tanker đủ cứng cáp xông pha trận chiến, đồng thời thiếu đi một hướng khả năng khống chế khu vực. Nếu đồng đội chơi Pharah thì kết hợp Sigma sẽ trở thành một bộ đôi đáng gờm trên chiến trường.

Đề phòng Sigma bởi vũ khí Hyperspheres cực kỳ hiệu quả trong những hành lang chật hẹp. Ngoài ra anh có cơ thể to lớn nên hitbox rộng, che chắn rất nhiều cho đồng đội. Tuy nhiên nhà khoa học lập dị khá chậm chạp, nếu rơi vào tình huống áp đảo do số lượng kẻ thù đông hãy rút lui ngay để chờ đợi đồng đội hỗ trợ. 

Lời kết

Nội dung của bài viết đã chia sẻ thông tin về đề phòng Sigma, đánh giá bộ kỹ năng và lưu ý thời điểm sử dụng cũng như chiến lược phù hợp. Nếu anh em muốn thực sự thành thạo hãy sử dụng anh hùng trải nghiệm trực tiếp trận chiến. Ngoài ra để tham khảo thêm kỹ năng của các vị tướng khác hãy theo dõi chuyên mục E-SPORTS IWIN.

error: Content is protected !!
Tắt [X]