Lỗi không tải trận Liên minh huyền thoại?

Lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại IWIN là một trong những điều gây ức chế, bức bối nhất đối với cộng đồng game thủ MOBA. Mặc dù đây là vấn đề thường gặp phải nhưng việc gặp rắc rối khi download ứng dụng và cách khắc phục dứt điểm vẫn còn là điều nan giải. Thông tin chi tiết sẽ được chuyên mục esport lý giải dưới đây để biết rõ.

Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Ra mắt năm 2009, Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi điện tử trực tuyến nổi tiếng nhất Việt Nam. Gây tiếng vang toàn cầu vì có sức hút mạnh mẽ, LOL đã lập tức thay thế hàng loạt các tựa game MOBA khác trên nền tảng online. 

Chịu trách nhiệm phát hành bởi Riot Games, LOL có hẳn trụ sở hoạt động tại Mỹ. Đây là một game Multiplayer Online Battle Arena, kết hợp giữa thể loại nhập vai và chiến thuật theo nhóm. Đến năm 2012, game được Garena nắm bản quyền tại Việt Nam, lấy tên chính thức là Liên Minh Huyền Thoại, viết tắt là LMHT hay LOL.

Chỉ sau vài năm hoạt động, LOL nhận về rất nhiều phản hồi và bình luận tích cực từ người chơi cùng 3 triệu lượt tải xuống mới. Vì sở hữu lượng game thủ khổng lồ nên đôi khi sẽ gặp vấn đề lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại như vậy.

Mỗi ván game tối đa có 2 đội tham gia, mỗi đội ở mỗi phía của bản đồ. Các bên sẽ chọn và sử dụng tướng để phối hợp ăn ý, mục tiêu chính là phá huỷ nhà chung Nexus của đối phương để giành lấy phần thắng. Tính đến hiện tại, LOL đã có đến 145 vị tướng, chia 6 nhóm là Pháp sư, Xạ thủ, Sát thủ, Đỡ đòn, Đấu sĩ và Hỗ trợ.

Lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại? Cách khắc phục

Lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả thi đấu. Vì LOL là trò chơi đấu trí theo team chứ không đấu cá nhân nên chỉ cần một cá thể không ổn thì cả đội sẽ bị mất cân bằng, rất phức tạp. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí nguyên nhân bị lỗi và những cách khắc phục khả thi nhất để bạn tham khảo.

Xem thêm: Yêu cầu tối thiểu cấu hình game Liên minh huyền thoại

Lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại
Lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại

Nguyên nhân lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại

Một số nguyên nhân mà chúng tôi nghĩ bạn cần kiểm tra gắt gao để tránh tình trạng mắc lỗi không đáng.

 • Quá trình download và cài đặt game bị thiếu tập tin, bất kể tệp lớn hay nhỏ vẫn gây ảnh hưởng đến việc trải nghiệm của bạn.
 • Việc tải về không sử dụng chuẩn phiên bản chính thức từ NPT game Garena.
 • Do phần mềm tiêu diệt virus đã được cài đặt sẵn trong máy tính nên những tệp nhỏ có đuôi .exe sẽ bị phần mềm trên máy tính quét mất.
 • Bị xung đột phần mềm trong lúc tải do mở quá nhiều tab cùng lúc.
 • Cấu hình máy thấp, không đáp ứng cấu hình yêu cầu tối thiểu.
 • Sự xuất hiện của bức tường lửa làm ngăn chặn các tập tin cài đặt quan trọng của game.
 • Máy tính bị tấn công bởi virus từ trước nên các file cài đặt đều bị lỗi.
 • Không kiểm tra đường truyền kết nối internet kỹ càng, lỗi khi đang tải xuống.
Các lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại
Các lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại

Cách khắc phục lỗi không tải trận liên minh huyền thoại

Trước khi tải game, người chơi cần kiểm tra kỹ xem cấu hình máy đã đủ tiêu chuẩn quy định hay chưa để tránh các lỗi không hỗ trợ hệ điều hành cũ hay cấu hình yếu. Bên cạnh đó, bạn cũng xem thêm một số yếu tố khác để việc download thành công.

Cập nhật hệ điều hành Windows của máy

Cấu hình mà LOL yêu cầu theo mặt bằng chung là không quá cao, nhưng với dàn máy đời cũ, LOL vẫn là ứng dụng gây khó khăn đối với chúng.

 • Bước 1: Xác định rõ phiên bản hệ điều hành của máy bạn đang dùng bằng cách truy cập System hoặc Control Panel để kiểm tra.
 • Bước 2: Muốn biết lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại bắt nguồn do đâu, hãy gõ ngay lệnh dxdiag để nghiên cứu.
 • Bước 3: Tiến hành đối chiếu thông tin với cấu hình LOL yêu cầu tối thiểu.

Trường hợp này, người chơi cần xử lý bằng cách tìm từ khoá “Windows Update” trong mục Start Menu rồi click tiếp ô “Check for updates” để kiểm tra lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại.

Chạy trình cài đặt lại với tư cách là người quản trị viên

Đầu tiên, người chơi cần đảm bảo rằng bạn đã tải Liên Minh Huyền Thoại từ trang web chính thống của Garena. Sau đó, bạn tìm tệp đã tải xuống rồi nhấp chuột phải vào trình cài đặt, chọn tiếp mục “Run as Administrator”.

Tắt bức tường lửa

Nếu bạn đã cài đặt bức tường lửa từ bên thứ ba khác, bạn hãy thử tắt tường lửa trước khi chạy bản cập nhật. Bạn có thể thử tắt tường lửa của Windows theo chỉ dẫn dưới đây: Nhấn vào Start (bắt đầu), tiếp tục nhấn vào Control Panel hay còn gọi là bảng điều khiển, sau đó bạn nhấp ô System and Security -> Windows Firewall -> chọn Turn Windows Firewall on or off -> chọn Turn off Windows Firewall. Đây cũng là một trong các bước khắc phục lỗi không tải trận liên minh huyền thoại

Lời kết

Vậy là chúng tôi đã tổng hợp các lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại và cách khắc phục chi tiết để người chơi nắm rõ. Hẳn bạn cũng thấy được lỗi trong quá trình tải xuống phần lớn sẽ bắt nguồn do chính mình đúng không? Vì vậy, hãy tìm hiểu bài viết đã chia sẻ từ chuyên mục E-sports tại đây, kiểm tra thật kỹ trước khi download bất kỳ app nào về máy nhé.

error: Content is protected !!
Tắt [X]