​​Tiêu Điểm Tướng Mei Overwatch 2 – Sức Mạnh Của Nữ Hoàng Băng

​​Mei Overwatch 2 là vị tướng nhận được rất nhiều sự yêu thích từ phía cộng đồng game thủ. Bởi đây hero này vừa có vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu vừa sở hữu sức mạnh vượt trội, hỗ trợ team rất tốt. Nếu bạn muốn chơi 1 vị tướng có thể thay đổi cục diện trận đấu thì Mei là sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng IWIN đến với bộ kỹ năng bá đạo của hero xinh đẹp này nhé.

Tiểu sử của Mei Overwatch 2

Theo cốt truyện Mei là một nhà khí tượng học người Trung Quốc, được giao nhiệm vụ để nghiên cứu trạm giám sát sinh thái ở Nam Cực. Bởi sự nóng lên toàn cầu và nguồn tài nguyên bị giảm sút mạnh nên cô cùng các đồng đội khác là người tiên phong giúp tìm giải pháp cho vấn đề này. 

Tuy nhiên trong một cơn bão lớn đã chia cắt trạm giám sát với thế giới bên ngoài trong khi Mei Overwatch 2 cùng các nhà khoa học vẫn còn bên trong. Nhu yếu phẩm cũng bắt đầu cạn kiệt theo thời gian. Nhiều năm sau đó người ta đã phát hiện ra trạm nghiên cứu này và chỉ còn mỗi Mei trong trạng thái ngủ đông là còn sống.

Tiểu sử của Mei Overwatch 2
Tiểu sử của Mei Overwatch 2

Bộ kỹ năng của Mei Overwatch 2

Ở meta hiện tại Mei đang tỏ ra khá vượt trội so với nhiều vị tướng hỗ trợ khác vì sức mạnh bá đạo của mình. Đến nỗi nhiều game thủ còn than phiền vì vị tướng này quá áp đảo. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội tốt để lựa chọn vị tướng này trước khi bị nhà phát hành giảm sức mạnh.

Endothermic Blaster (Chuột trái/ chuột phải)

Khi sử dụng chuột trái khẩu súng của Mei Overwatch 2 sẽ bắn ra những luồng băng có khả năng từ từ đóng băng đối phương. Khi kẻ địch bị trúng kỹ năng này chúng sẽ bị lạm chậm và từ từ hoá băng trong 1 thời gian ngắn.

Trong thời gian đối phương bị đóng băng bạn cần bấm chuột phải để bắn ra 1 viên đạn vô cùng mạnh mẽ để headshot đối phương trước khi hết thời gian hiệu lực. Tuy nhiên kỹ năng này khi kích hoạt sẽ có 1 độ trễ nhất định để khẩu súng tạo ra viên đạn băng.

Ice Wall (Kỹ năng E)

Khi kích hoạt kỹ năng này Mei sẽ dựng lên 1 cột băng lớn và có thể chặn cả 1 lối đi trong game. Tường băng này cũng có khả năng chặn được sát thương của đối phương và sẽ tan chảy theo thời gian hoặc bị kẻ địch bắn vỡ.

Vì đây là một kỹ năng đặc biệt gây sự khó chịu cho cả team địch lẫn team mình, nếu không biết cách sử dụng rất có thể bạn sẽ chặn đường đi cả các đồng đội. Hãy sử dụng một cách thông minh để ngăn cản các cuộc tấn công của đối phương nhé.

Bộ kỹ năng của Mei Overwatch 2
Bộ kỹ năng của Mei Overwatch 2

Blizzard (Kỹ năng Q)

Giống với kỹ năng Graviton Surge của Zarya, Blizzard của Mei Overwatch 2 là kỹ năng làm tiền đề cho đồng đội tung ra đòn kết liễu đối phương. Khi đó Mei sẽ ném ra một quả drone về phía trước và đóng băng mọi thứ trong bán kính nổ của quả drone.

Bán kính của kỹ năng này rất rộng và gây ra một lượng sát thương theo thời gian cũng tương đối ổn. Đây là yếu tố giúp định đoạt thắng thua của một pha giao tranh rất dễ dàng.

Cryo-Freeze (Shift trái)

Đây là kỹ năng giúp Mei sống sót rất tốt trong các pha giao tranh, theo đó khi rơi vào tình huống nguy hiểm người chơi có thể kích hoạt Cryo – Freeze để đóng băng Mei vừa hồi máu vừa bất tử trong một khoảng thời gian ngắn.

Vậy nên khi có kỹ năng này trong tay Mei có thể ra vào combat và gây khó chịu cho đối thủ sau đó thoát ra ngoài một cách an toàn. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng kỹ năng này để câu thời gian cho đồng đợi tới cứu trợ.

Chiến thuật khi chơi Mei Overwatch 2

Không phải ngẫu nhiên mà Mei lại được bình chọn là 1 trong những vị tướng đáng chơi nhất Overwatch 2. Không bàn đến sức mạnh vượt trội của Mei mà chính bộ kỹ năng thú vị cũng như ngoài hình xinh xắn của Mei đã chiếm được cảm tình của nhiều game thủ.

Bộ kỹ năng của cô rất khó chịu, liên tục quấy rối và đóng băng đối phương bởi khẩu súng băng của mình. Không chỉ vậy còn có kỹ năng chặn đường đi của kẻ địch và tự bất tử hồi máu trong 1 thời gian ngắn. Đặc biệt là chiêu Blizzard sẽ gây đột biến rất lớn trong giao tranh, chỉ cần trúng nhiều kẻ địch thôi là đã đủ quyết định thắng thua một trận đấu.

Chiến thuật khi chơi Mei Overwatch 2
Chiến thuật khi chơi Mei Overwatch 2

Hãy tận dụng kỹ năng headshot khi kẻ địch đóng băng để gây nhiều sát thương nhất. Đôi lúc tường băng của Mei Overwatch 2 cũng có thể đặc đồng đội vào các tình huống éo le, vậy nên trước khi sử dụng hãy theo dõi vị trí của đồng đội đang ở đâu để không vô tình chia cắt đội hình team mình nhé.

Xem thêm: IWIN_Danh Sách Bản Đồ Overwatch Cũ Và Mới Tại Phiên Bản 2

Lời kết

Trên đây là những thông tin mới nhất về Mei Overwatch 2 cũng như bộ kỹ năng của cô nàng mà IWIN muốn chia sẻ. Mong rằng qua bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ được vị tướng hỗ trợ E-SPORTS đặc biệt này.

error: Content is protected !!
Tắt [X]