IWIN_Bắn Pubg Bị Tối Màn Hình – Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Khi xảy ra hiện tượng bắn pubg bị tối màn hình sẽ gây cảm giác cực kì khó chịu cho người chơi, thách thức sự chịu đựng của nhiều game thủ. Tất nhiên, đó là tình trạng chiếc điện thoại của anh em đang nóng lên và máy cần giảm ảnh ánh sáng xuống. Bài viết hôm nay của IWIN sẽ hướng dẫn vài mẹo để các anh em tránh gặp tình trạng này nhé.

Nguyên nhân dẫn đến bắn pubg bị tối màn hình

Việc chơi game xuất hiện tình trạng bị tối màn hình thường sẽ khiến cho người chơi không thể quan sát được, việc này xuất phát từ các nguyên nhân sau:

Trợ năng điều chỉnh ánh sáng tự động

Nguyên nhân phổ biến mà các anh em game thủ thuộc hệ điều hành IOS thường gặp đó là quên tắt độ sáng tự động hay còn gọi là Auto – Brightness ở trong mục trợ năng Accessibility. Khi sử dụng tính năng này người chơi có thể tự điều chỉnh độ sáng/ tối theo điều kiện ánh sáng môi trường xung quanh và có thể xảy ra bắn pubg bị tối màn hình.  

Ví dụ như tại các địa điểm tối, các chế độ này sẽ tự giảm khiến màn hình Iphone tối giúp anh em bảo vệ mắt tốt hơn.

Nguyên nhân dẫn đến bắn pubg bị tối màn hình
Nguyên nhân dẫn đến bắn pubg bị tối màn hình

Do bật tính năng nguồn điện thấp

Nếu màn hình tối, có thể người chơi đang bật chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode). Tính năng này hỗ trợ điện thoại tiết kiệm pin. Cho nên, ánh sáng tự động chỉnh xuống một mức nào đó để hạn chế việc tiêu hao năng lượng pin.

Tính năng True Tone của Iphone

Trong trường hợp người chơi đang di chuyển ở bên ngoài trời nắng, ánh sáng điện thoại sẽ có màu hơi ngả vàng hơn là khi ở trong nhà nhìn ra ngoài. Đây được coi là tính năng đặc biệt của nhà Táo nhằm mục đích hỗ trợ và nhận biết để chuyển đổi độ sáng màn hình phù hợp với ánh sáng xung quanh nhờ phương thức cảm biến.

Đó là tính năng quá tuyệt vời phải không nào. Tuy nhiên, nhược điểm của nó lại khiến màn hình người chơi hơi tối, gây khó chịu khi nhìn và có thể sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm khi đang bắn pubg bị tối màn hình dưới một số ánh sáng nhất định.

Trợ năng Attention Aware ở các dòng điện thoại nâng cao

Với tính năng mới nhận biết sự chú ý (Attention Aware) thuộc các dòng Iphone X trở lên sẽ được sử dụng và có sự hỗ trợ về Face ID. Tiện ích này sử dụng cảm biến tự động, có thể điều chỉnh ánh sáng màn hình tối đi khi người chơi không hướng mắt vào điện thoại. Anh em có thể dựa vào tính năng này để điều chỉnh chế độ màn hình sáng cho phù hợp nhất để tránh xảy ra hiện tượng tối màn hình  khi chơi game.

Tính năng Attention Aware có làm tối màn hình hay không?

Attention Aware và tính năng Auto – Lock ( tự động khóa) luôn hỗ trợ lẫn nhau mọi lúc mọi nơi. Ví dụ điển hình như: điện thoại của anh em được cài đặt sẵn chế độ Auto – Lock trong 1 phút thì Iphone sẽ tự động khóa màn hình khi không sử dụng đến trong 1 phút đó. 

Tuy nhiên, kể cả lúc không động vào máy và chỉ nhìn vào màn hình thì chế độ Attention Aware vẫn có thể giữ màn hình sáng dù 1 phút đã trôi qua.

Chính vì vậy, nếu tính năng Attention Aware được bật thì chắc chắn, khi đang chơi bắn pubg bị tối màn hình là điều sẽ xảy ra vì nó cho rằng nên tiết kiệm pin khi người chơi đang không sử dụng điện thoại.

Xem thêm: Canh sat Moira tìm hiểu thông tin, khả năng, chiến thuật

Tính năng Attention Aware có làm tối màn hình hay không?
Tính năng Attention Aware có làm tối màn hình hay không?

Cách khắc phục khi bắn pubg bị tối màn hình

Hầu hết các trường hợp bắn pubg tối màn hình, đều có thể được khắc phục sự khi sự cố này xảy ra. Dưới đây là một vài thủ thuật nhỏ các người chơi cùng tham khảo:

  • Nên tắt bỏ tính năng nguồn điện thấp tránh khi chơi game điện thoại tự động tiết kiệm pin bằng cách vào mục Cài đặt, chọn Cài đặt chung, sau đó nhấn vào Trợ năng và tiếp đó nhấn thích nghi màn hình. Cuối cùng, người chơi nên tắt tính năng Độ sáng tự động
  • Còn trong trường hợp, tính năng này đang bật. Anh em hãy khởi động lại điện thoại. Tuy là thao tác rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng chú ý đến vì tính năng này chắc chắn giúp người chơi khắc phục được các lỗi nhỏ thường gặp.
  • Đảm bảo rằng trong lúc chơi game không nên làm máy quá nóng, không nên vừa sạc vừa chơi và che mất cảm biến vân tay. Điều này sẽ làm sẽ làm người chơi khi đang bắn pubg thì bị tối màn hình.
  • Nếu máy hỗ trợ cập nhật phần mềm iOS mới thì hãy cập nhật nhanh chóng. 
  • Trong trường hợp xấu hơn khi bắn pubg bị tối màn hình, anh em nên mang điện thoại của mình đi sửa chữa hoặc bảo hành tránh để lâu khiến điện thoại cháy, chập hoặc lỗi hệ thống. 
Cách khắc phục khi bắn pubg bị tối màn hình
Cách khắc phục khi bắn pubg bị tối màn hình

Lời kết 

Như vậy bài viết trên của IWIN đã giới thiệu khái quát một số nguyên nhân và các phương pháp khắc phục lỗi khi bắn pubg bị tối màn hình tại nhà. Với những thủ thuật đơn giản như vậy mong các anh em sẽ giải quyết được khi gặp sự cố E-SPORTS này.

error: Content is protected !!
Tắt [X]