Bỏ Túi Các Cách Tạo Bảng Bổ Trợ Liên Minh Huyền Thoại

Trong LOL, có rất nhiều cách tạo bảng bổ trợ Liên Minh Huyền Thoại IWIN cho từng vị trí khác nhau. Nhưng để phát huy hết công lực của một vị tướng, viên ngọc bổ trợ phải được xếp phù hợp với lối đi của người chơi. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì cùng theo chân chuyên mục esport để tìm hiểu nhiều điều mới lạ nhé.

Cách tạo bảng bổ trợ liên minh huyền thoại

Đường trên là một vị trí trong Liên Minh Huyền Thoại bị cô lập nhất, vì vậy cách tạo bảng bổ trợ Liên Minh Huyền Thoại cũng khác biệt hơn. Tuy nhiên, điều này lại mở ra cơ hội mới giúp người chơi biết kiểm soát giai đoạn đi đường và chọn nhiều chiến lược khác nhau. Bạn có thể chọn một vị tướng tank để tập trung farm đến cuối trận hoặc chọn một vị tướng đấu sĩ để tấn công ngay từ đầu.

Tạo bảng liên minh huyền thoại
Tạo bảng liên minh huyền thoại

Xem thêm: Lỗi không tải trận Liên minh huyền thoại?

Ngọc bổ trợ các tướng tank

Phương án an toàn nhất khi chơi đường trên là chọn các tướng đỡ đòn như Ornn hoặc Maokai. Nếu bạn chọn những vị tướng này, bạn cần chơi theo lối chậm rãi, chỉ tập trung vào việc farm trong giai đoạn đi đường. Đồng thời, bạn cần đi đầu trong giao tranh tổng để hỗ trợ đồng đội, hứng sát thương hay họ. Như vậy, người chơi cần xây dựng ngọc bổ trợ theo hướng Kiên định để tăng khả năng chịu đựng.

Quyền Năng Bất Diệt là viên ngọc bổ trợ cốt lõi, giúp tăng máu vĩnh viễn và cộng thêm sát thương phép với mỗi đòn đánh liên tiếp. Còn viên ngọc Tàn Phá Hủy Diệt giúp nhanh chóng hạ gục đối thủ trong giai đoạn đầu, ngọc Lan Tràn bổ sung máu khi farm lính, biến bạn thành một cỗ máy khó bị đánh bại trong late game.

Cách tạo bảng bổ trợ Liên Minh Huyền Thoại hoàn chỉnh là ghép 2 viên ngọc cuối cùng vào bảng. Đắc Thắng sẽ cung cấp khả năng hồi máu sau giao trang, viên còn lại tăng kháng hiệu ứng.

Ngọc bổ trợ các đấu sĩ

Nếu bạn muốn chơi thay đổi lối chơi chủ động như tướng Camille hay Renekton, ngọc bổ trợ sẽ phải thay đổi. Bạn cần bổ sung các viên ngọc có chức năng tăng sát thương và kiểm soát đường trên bằng cách trao đổi chiêu thức và hạ gục đối thủ.

Cách tạo bảng bổ trợ Liên Minh Huyền Thoại hoàn hảo là sử dụng ngọc Chuẩn xác dành cho lối chơi này, giúp hạ gục đối thủ nhanh chóng. Có thể bạn chưa biết, đấu sĩ cũng cần khả năng chống chịu để có thể đối đầu với nhiều kẻ địch cùng lúc.

Ngọc bổ trợ tướng AP và AD

Nếu bạn tự tin có thể gây sốc sát thương thì phải đảm bảo rằng các viên ngọc bổ trợ của bạn phù hợp với lối chơi đó. Một số vị tướng tướng AD như Vayne và Lucian hoặc các vị tướng phép như Ryze và Vladimir thường chơi ở đường trên để tạo lượng sát thương mạnh ngay từ đầu, áp đảo và cắt đứt đối thủ.

Cách tạo bảng bổ trợ Liên Minh Huyền Thoại đúng chuẩn là xây dựng ngọc bổ trợ theo hướng Pháp thuật nhằm tăng sát thương, giảm thời gian hồi chiều, kết hợp thêm viên ngọc Cảm hứng ở lối thụ cho các vị tướng AP. 

Bên cạnh đó, ngọc Tăng tốc pha sẽ giúp bạn có thêm tốc độ theo từng cấp độ. Nếu tướng của bạn có nhu cầu sử dụng nhiều mana, bạn buộc phải lựa chọn Dải băng năng lượng thay vì Mũ tối thượng.

Cách tạo bảng bổ trợ Liên Minh Huyền Thoại đường giữa

Vị trí mid laner đóng vai trò quan trọng vì họ là những người  gánh team, nghĩa là ngoài ADC thì họ sẽ là người hạ gục đối thủ. Đường giữa luôn kịch tính với những pha cấu rỉa và các cuộc tấn công bất ngờ khi đi rừng.

Cách tạo bảng bổ trợ liên minh huyền thoại
Cách tạo bảng bổ trợ liên minh huyền thoại

Ngọc bổ trợ tướng mid lane AP

Để có khả năng gây sát thương mạnh nhất, ngọc bổ trợ cần được xây dựng theo hướng Áp đảo. Nằm trong cách tạo bảng bổ trợ liên minh huyền thoại. Nếu biết kết hợp với nhánh phụ là ngọc Cảm hứng thì những viên ngọc này sẽ mang đến lượng sát thương lớn và nguồn lực cần thiết để đối phó với sát thương cấu rỉa từ đối phương. Trường hợp bạn không thể dùng chiêu Tác động bất chợt thì Vị máu là một lựa chọn tuyệt vời để tăng khả năng chống chịu của bạn.

Ngọc bổ trợ tướng mid laner AD

Cuối cùng, để hoàn thành cách tạo bảng bổ trợ Liên Minh Huyền Thoại ta cần lựa chọn các viên ngọc bổ trợ tướng mid laner AD. 

Lối chơi của các tướng AD trên mid không khác nhiều so với các tướng AP, nghĩ là cũng chỉ tập trung vào việc Áp đảo. Tuy nhiên, nhánh phụ được lựa chọn là Chính xác để tăng khả năng hạ gục đối phương. Các tướng như Zed hay Talon cũng có thể tận dụng lợi thế từ Thợ săn tối thượng để spam kỹ năng cuối cùng nhiều hơn.

Lời kết

Vậy là chúng tôi đã giúp bạn bỏ túi các cách tạo bảng bổ trợ Liên Minh Huyền Thoại cho từng vị trí khác nhau. Hẳn bạn cũng ấn tượng với những lối ghép ngọc ở mỗi tướng đúng không? Nếu đi đường dưới thì cách sắp xếp ngọc như thế nào là phù hợp? Thông tin sẽ được chuyên mục E-sports cập nhật chi tiết trong bài viết tiếp theo nhé.

error: Content is protected !!
Tắt [X]