IWIN_Danh Sách Cấp Bậc Overwatch Và Phần Thưởng Rank

Danh sách cấp bậc Overwatch hay hệ thống rank trong game được thiết kế khoa học và công phu. Tất cả thông tin liên quan sẽ được bật mí chi tiết dưới nội dung của bài viết. Chi tiết anh em hãy cùng IWIN theo dõi ngay hôm nay! 

Giới thiệu game Overwatch

Trước khi tìm hiểu danh sách cấp bậc Overwatch anh em hãy cùng tham khảo qua nội dung giới thiệu đôi nét về tựa game. 

Overwatch là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất kết hợp thể loại MOBA mang đến cho người chơi những trải nghiệm thực sự thú vị. Ngay khi được nhà phát hành, phát triển game Blizzard Entertainment chính thức ra mắt trò chơi đã đạt những con số ấn tượng. Lượng người chơi Overwatch tăng nhanh và tạo nên thành tích nổi bật trên thị trường thể thao điện tử Esport. 

Khi tham gia, anh em sẽ nhập vai vào các anh hùng (nhân vật) và có sở hữu những kỹ năng độc đáo. Điều đặc biệt là game thủ phải hoạt động theo nhóm, vì vậy để giành chiến thắng trong những cuộc chiến ngoài kỹ năng cá nhân cần kết hợp linh hoạt với đồng đội. 

Điểm khác biệt lớn so với các dòng game cùng thể loại đó là Overwatch cho phép thay đổi anh hùng theo ý muốn. Điều này tạo ra một cơ hội giúp người chơi lật lại thế cờ, chuyển bại thành thắng (lưu ý cần sử dụng tướng phù hợp và biết sáng tạo chiến thuật). Kết thúc mỗi trận chiến, người chơi nhận được điểm CP và cuối mùa tùy vào cấp bậc rank để nhận danh hiệu phù hợp. 

Giới thiệu game Overwatch
Giới thiệu game Overwatch

Danh sách cấp bậc Overwatch, chế độ xếp hạng 

Trong game có 2 chế độ xếp hạng Role và Open. Cả hai đều đòi hỏi game thủ phải thắng 50 trận đấu thường hoặc sở hữu phiên bản gốc mới được phép tham gia. Nhà phát hành Blizzard đưa ra điều kiện này nhằm đảm bảo game thủ biết cách chơi và không gián tiếp làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người khác. 

Chế độ Role

Tại chế độ Role mỗi đội buộc phải có 1 Tank, 2 Damage, 2 Support. Anh em chọn vai trò mình muốn chơi, sau đó vào danh sách hàng chờ và kết thúc trận đấu sẽ nhận được điểm. Lưu ý danh sách cấp bậc Overwatch khi đấu rank Role phân chia cho từng vai trò và không liên quan đến nhau (chẳng hạn game thủ có thể thuộc top đầu Tank nhưng top 500 Support). Những thông số này sẽ đánh giá trực tiếp thế mạnh và vị trí mà anh em hay lựa chọn để chiến đấu. 

Chế độ Open

Theo đúng như tên gọi chế độ Open không hạn chế game thủ vào bất kỳ một vai trò anh hùng nào. Tùy theo người chơi mà lựa chọn nhân vật mình thích. Đồng thời sau khi kết thúc trận đấu, điểm rank được tính chung trong mọi vai trò. 

Danh sách cấp bậc Overwatch, chế độ xếp hạng 
Danh sách cấp bậc Overwatch, chế độ xếp hạng

Chi tiết thông tin về bậc rank trong Overwatch

Cũng giống như nhiều tựa game khác, chế độ xếp hạng Overwatch được chia làm nhiều mùa. Cụ thể: 

Danh sách cấp bậc Overwatch và điểm rank

Hiện tại game có tổng cộng 7 rank, mỗi rank chia nhỏ thành 5 bậc (thấp nhất là 5 và cao nhất là 1). Chi tiết:

 • Bronze 5-1.
 • Silver 5-1.
 • Gold 5-1.
 • Platinum 5-1.
 • Diamond 5-1.
 • Master 5-1.
 • Grandmaster 5-1.

Để lên một bậc người chơi cần thắng 7 trận và nếu thua 20 trận sẽ bị rớt bậc. Ví dụ nếu đang rank Gold 1, 7 trận thắng sẽ lên Platinum 5 và tương tự.

Chơi rank game Overwatch cùng bạn bè 

Blizzard cho phép game thủ lập đội để cùng cày rank. Tuy nhiên dựa trên danh sách cấp bậc Overwatch nhà phát hành đưa ra một số hạn chế. 

 • 5 bậc rank đầu tiên gồm Bronze, Silver, Gold, Platinum và Diamond được phép lập đội bao nhiêu người tùy thích. Điều kiện là giữa các thành viên chênh lệch không quá 2 bậc rank.
 • Rank Master chịu hạn chế hơn, thành viên trong đội chỉ được chênh lệch 1 bậc rank.
 • Grand Master, game thủ chỉ được lập team cùng 1 game thủ khác và lưu ý cách biệt không quá 3 bậc rank.
 • Top 500, anh em game thủ chỉ được phép chơi cùng 1 người và cũng phải nằm trong top 500. Điều này nhằm mang đến những trận chiến thực sự khốc liệt và không bị chênh lệch nhiều về kỹ năng chiến đấu danh sách cấp bậc Overwatch cá nhân.
Chi tiết thông tin về bậc rank trong Overwatch
Chi tiết thông tin về bậc rank trong Overwatch

Phần thưởng nhận được từ rank danh sách cấp bậc Overwatch

Mỗi lần chiến thắng trận đấu rank, game thủ nhận được 15 điểm CP và thua có 5 CP. Ngoài ra đến cuối mùa giải tùy vào danh sách cấp bậc Overwatch của người chơi mà nhận được một lượng điểm CP nhất định. 

 • Bronze: 65 CP. 
 • Silver: 125 CP. 
 • Gold: 250 CP. 
 • Platinum: 500 CP. 
 • Diamond: 750 CP và nhận danh hiệu Diamond Challenger.
 • Master: 1200 CP và nhận danh hiệu Master Challenger.
 • Grandmaster: 1750 CP và có danh hiệu Grand Master Challenger.
 • Top 500: 1750 CP và nhận danh hiệu Top 500 Challenger.

Xem thêm: IWIN_Tiêu Điểm Tướng Overwatch Brigitte – Cô Thợ Máy Số 1

Lời kết

Tóm lại anh em đã cùng bài viết tìm hiểu toàn bộ những thông tin xoay quanh chủ đề danh sách cấp bậc Overwatch. Mong rằng nội dung chia sẻ thực sự hữu ích đặc biệt đối với những game thủ muốn chinh phục trò chơi này. Để tham khảo thêm những thông tin liên quan hãy theo dõi IWIN. Cuối cùng chúc người chơi trải nghiệm giải trí tuyệt vời của đồng đội và thắng nhiều trận chiến E-SPORTS. 

error: Content is protected !!
Tắt [X]