Overwatch Genji Mùa 2 Những Điều Cần Biết Về Nhân Vật

Overwatch Genji là một trong những nhân vật được anh em lựa chọn chơi nhiều nhất ngay từ những ngày đầy ra mắt trò chơi. Bởi nhân vật này có trang phục vô cùng đẹp và chất, lối chơi không quá khó. Nhưng để có thể sử dụng Genji một cách linh hoạt thì đòi hỏi ở anh em rất nhiều kỹ năng, chiến thuật. Trong bài viết này, IWIN sẽ chia sẻ cách để thành thạo nhân vật này cho anh em.

Tổng quan thông tin về nhân vật Genji

Hòa bình trở lại với những người mong muốn nó” là câu nói khiến bất cứ người chơi nào cũng phải nhớ đến nhà thám hiểm (Adventure) Genji Shimada. Nhân vật này còn được gọi với bí danh là “Chim sẻ”, là con trai út trong bộ tộc Shimada nhưng lại bị ghét bỏ, nhiều người muốn tiêu diệt. Sau khi được các nhà khoa học tại Overwatch cứu chữa thì Overwatch Genji với thân hình nửa máy đã trở thành một tài sản tiềm năng của tổ chức và Overwatch Recall.

Genji là người luôn theo chủ nghĩa lý tưởng nhẫn nại và trung thành, tính tình vui vẻ mặc dù cuộc đời xảy ra nhiều biến cố. Anh ta rất thông thái, học hỏi nhanh.

Tổng quan thông tin về nhân vật Genji
Tổng quan thông tin về nhân vật Genji

Các khả năng của nhân vật Genji trong Overwatch 2

Genji là một nhân vật chuyên về tấn công, có độ cơ động rất cao nhưng lại dễ bị thương do sự mỏng manh máu giấy. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể tăng độ sát thương của Overwatch Genji với những khả năng sau:

Passive (khả năng bị động)

Khi này Genji có thể di chuyển với tốc độ 7,8m/ giây và tạo ra hiệu ứng chuyển động. Anh ta có thể leo lên tường và nhảy đôi, hạ cánh tại các mỏm đá và che phủ chúng khi sử dụng đồng thời khả năng leo tường. Độ cao có thể đạt tới sau khi kết thúc leo tưởng với thời lượng gần 1 giây là 9,7m.

Swift Strike (khả năng 1)

Với khả năng tấn công nhanh này, Overwatch Genji 2 có thể lao nhanh về phía trước đồng thời gây sát thương lên kẻ thù. Khi sử dụng bất kỳ tuyệt chiêu nào cũng sẽ thiết lập lại thời gian hồi chiêu (8 giây). Với tốc độ 50m/ giây thì khả năng này không gây sát thương cho Mỏ nọc độc và Bẫy thép. Nếu Dragonblade hoạt động thì Genji sẽ sử dụng thanh katana thay vào đó.

Các khả năng của nhân vật Genji trong Overwatch 2
Các khả năng của nhân vật Genji trong Overwatch 2

Chệch hướng (khả năng 2)

Genji có thể làm chuyển hướng các đường đạn mà đối thủ đang nhắm bằng các cú vuốt wakizashi, tuy nhiên phải mất khoảng 0,14 giây thì Overwatch Genji mới có thể làm chệch hướng chính xác. Anh ta cũng có thể huyt thủ công, chặn các cuộc chiến tấn công trong phạm vi bán kính 1m. Thời gian hồi chiêu này là 8 giây và cũng sử dụng thanh katana thay vào đó khi Dragonblade hoạt động.

Xem thêm: Xếp hạng Overwatch

Dragonblade (Ultimate)

Khả năng tối thượng của Overwatch Genji là lưỡi rồng. Với chi phí cuối cùng là 1932 điểm thì Genji có thể rút vỏ 1 vũ khí cận chiến và tạo ra sát thương với cho bất kỳ mục tiêu nào trong phạm vi 5m. Sát thương mỗi giây lên tới 122,22 khi vung và có thể vung tối đa 7 lượt mà hoạt ảnh ướt không bị hủy.

Vũ khí

Overwatch Genji có 2 vũ khí chính là phi tiêu và Shuriken Alt lửa với thiệt hại đều là 27 khi cận chiến. Khi sử dụng phi tiêu (lửa chính) thì một loạt 3 viên đạn sẽ được ném ra và có phạm vi tác dụng trong bán kính 0.1m. Còn với lửa phụ Shuriken cũng tung ra một loạt 3 viên đạn nhưng theo hình quạt, số lượng đạn chỉ là 24, kém vũ khí phi tiêu 6 viên.

Cách chơi nhân vật Overwatch Genji hiệu quả nhất trong Overwatch 2

Trừ trường hợp sử dụng Shurikens để tấn công thì Genji luôn muốn nhảy và lặn xung quanh kẻ thù của anh ta. Nhiều người chơi sẽ nghĩ rằng với sức mạnh như vậy thì Genji sẽ có một trận chiến thành công khi nhảy vào giữa team địch. Tuy nhiên Genji chỉ nên sử dụng các khả năng và ám sát bên hông team địch.

Giống với một số tướng khác, Overwatch Genji có thể sử dụng kỹ năng cận chiến khi anh em nhấn nút V, kỹ năng này sẽ gia tăng sát thương thi anh em không có chiêu cuối:

  • Combo cận chiến: Chuột phải + Shift trái + V để phi shuriken hình nón đồng thời sử dụng kỹ năng cận chiến và xuyên qua đối thủ.
  • Combo khi đánh xa: Chuột trái + V + Shift trái để lướt và phi ra 3 phi tiêu giúp Genji tiêu diệt đa phần đối thủ.

Trong suốt quá trình chơi, anh em phải luôn dự trữ Swift Strike để tận dụng trong những thời điểm đối thủ còn ít máu. Kỹ năng này có thể hồi chiêu và sử dụng ngay lập tức sau khi ra đòn kết liễu.

Còn Ultimate Dragonblade là chiêu khó để Overwatch Genji có thể sử dụng tốt nhất vì chỉ sử dụng được trong thời điểm cận chiến. Khi sử dụng Swift Strike thì đừng ngần ngại kết hợp cả Deflect để bảo vệ bản thân trong những tình huống nguy cấp.

Cách chơi nhân vật Genji hiệu quả nhất trong Overwatch 2
Cách chơi nhân vật Genji hiệu quả nhất trong Overwatch 2

Lời kết

Như vậy IWIN đã tổng hợp những thông tin cơ bản về khả năng, cách chơi nhân vật Genji trong Overwatch 2. Chúc cho anh em sẽ có những trận chiến E-SPORTS kịch tính, chiến thắng với Overwatch Genji.

error: Content is protected !!
Tắt [X]