Chế Độ Xếp Hạng Overwatch 2 – Những Điều Cần Biết

Là một trong số  E-Sports được săn đón nhiều nhất hiện nay, Overwatch 2 đang nâng cấp và hoàn thiện hệ thống rank thi đấu. Tuy nhiên, nếu anh em muốn mở khóa và sử dụng các nhân vật trong phiên bản trước thì sẽ không được chơi xếp hạng Overwatch 2. Vậy chi tiết của những thay đổi trong chế độ chơi này là gì? Hãy cùng IWIN tìm hiểu sau đây.

Những điểm đặc biệt trong chế độ chơi xếp hạng Overwatch 2

Nếu anh em là một bet thủ yêu thích trò chơi điện tử nhập vai thì hẳn sẽ biết tới Overwatch – một trong những tựa game bắn súng dưới góc độ người thứ nhất. Nếu ở mùa 1, người chơi chỉ có thể nhận thưởng tương ứng với thứ tự trong bảng xếp hạng điểm kỹ năng thì sang mùa 2 anh em sẽ không cần tập trung quá nhiều vào điểm số. Bởi trình độ của anh em sẽ được đánh giá qua 7 bậc hạng. Đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây nếu anh em nóng lòng muốn khám phá chế độ chơi này:

Những điểm đặc biệt trong chế độ chơi xếp hạng Overwatch 2
Những điểm đặc biệt trong chế độ chơi xếp hạng Overwatch 2

Các chế độ xếp hạng Overwatch 2

Từ ngày 7/2/2023, Overwatch 2 đã bắt đầu cho phép người chơi trải nghiệm 2 chế độ xếp hạng mới. Tuy cả 2 chế độ rank đều đòi hỏi người chơi khi mở khóa phải chiến thắng 50 đấu thường hay sở hữu bản Overwatch 1 song cũng có những điểm khác biệt như:

 • Role Queue (xếp hạng theo vai trò): Mỗi đội chơi phải có 2 damage (tấn công), 2 support (hỗ trợ) và 1 tank (chống chịu). Anh em sẽ phải chọn lớp hero riêng cho mình và ở mỗi vị trí sẽ có bảng xếp hạng Overwatch riêng, không liên quan nhau.
 • Open Queue (xếp hạng tự do): Đúng với cái tên thì người chơi có thể chọn hero ngẫu nhiên mà không cần chú ý đến vai trò trong trận.

Tính điểm số và các bậc rank trong Overwatch 2

Nếu là một người chơi mới, để xác định được thứ tự của mình trên bảng xếp hạng anh em cần chiến thắng 5 trận hoặc bị thua 15 trận. Chỉ cần thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện trên thì hệ thống sẽ đánh giá được năng lực của anh em và sắp xếp để đưa anh em vào các trận đấu vừa sức. Hiện tại có tất cả 7 rank với 5 bậc mỗi rank: Bronze, Silver, Gold, Platinum, Diamond, Master, Grandmaster (thấp nhất là bậc 5 và cao nhất là bậc 1).

Để thăng bậc trong bảng xếp hạng Overwatch, anh em phải giành chiến thắng 7 trận không bắt buộc liên tiếp. Tuy nhiên nếu để thua 20 trận liên tiếp thì anh em sẽ rớt hạng ngay. Điều này chứng tỏ trò chơi muốn đánh giá trình độ thực sự của anh em chứ không quan trọng điểm số.

Hơn nữa, nếu anh em nghỉ chơi Overwatch trong 1 thời gian tương đối thì điểm MMR sẽ bị tụt giảm. Chú ý rằng điểm số sẽ được điều chỉnh nhanh hơn mùa trước do vậy hãy luôn cố gắng thi đấu.

Tính điểm số và các bậc rank trong Overwatch 2
Tính điểm số và các bậc rank trong Overwatch 2

Phần thưởng của chế độ rank Overwatch 2

Chỉ 2 tuần sau một mùa mới bắt đầu thì bảng xếp hạng Overwatch sẽ được cập nhật. Thứ tự sẽ thay đổi liên tục và phần thưởng chỉ dành cho những tay súng cừ khôi nhất. Anh em có thể dùng điểm thưởng để mua sắm 1 vài item trong game, đặc biệt chỉ với 3000 điểm CP (Competitive Point) là anh em có thể sở hữu hàng loạt hẻo và vũ khí mới.

Khi đạt được tối thiểu 25 trận đấu thì anh em sẽ nhận được 15 điểm CP cho mỗi trận thắng và 5 điểm CP cả khi thua. Điểm thưởng sẽ lớn hơn khi xét rank cuối mùa của anh em:

 • Bronze: 65 điểm CP.
 • Silver: 125 điểm CP.
 • Gold: 250 điểm CP.
 • Platinum: 500 điểm CP.
 • Diamond: 750 điểm CP với danh hiệu Diamond Challenger.
 • Master: 1200 điểm CP với danh hiệu Master Challenger.
 • Grandmaster: 1750 điểm CP với danh hiệu Grand Master Challenger.
 • Top 500 bảng xếp hạng Overwatch: 1750 điểm CP.

Ngoài ra, khi đạt được số trận thi đấu nhất định thì anh em cũng sẽ có danh hiệu:

 • 250 trận: danh hiệu Adept Competitor.
 • 750 trận: danh hiệu Seasoned Competitor.
 • 1750 trận: danh hiệu  Expert Competitor.

Nhưng hãy chú ý rằng kết quả chỉ tính ở lần cập nhật bảng xếp hạng Overwatch 2 cuối cùng. Nếu ở Role Queue anh em đạt rank Diamond và ở Open Queue đạt Silver thì phần thưởng dành cho Diamond sẽ thuộc về anh em. Song nếu không duy trì các trận đấu để leo lên rank Master thì kết quả sẽ không được công nhận.

Xem thêm: Nhân vật Overwatch 2

Leo rank Overwatch 2 cùng đồng đội?

Cùng với chế độ rank của mùa này, anh em được phép lập team cùng nhau để leo rank. Nhưng chỉ 5 bậc đầu tiên được lập đội với số người tùy thích miễn chênh lệch không quá 2 bậc rank, với rank Master sẽ chịu hạn chế với 1 bậc rank và GrandMaster  là 3 bậc trong cùng rank. Nếu anh em lọt top 500 trong bảng xếp hạng Overwatch 2, anh em có thể chơi cùng những người chơi khác trong top đó.

Leo rank Overwatch 2 cùng đồng đội?
Leo rank Overwatch 2 cùng đồng đội?

Lời kết

Trên đây là một vài điểm mới trong chế độ chơi xếp hạng của mùa Overwatch 2 này mà IWIN muốn chia sẻ với anh em. Chỉ cần anh em nỗ lực chiến đấu đến cùng thì chắc chắn điểm MMR và thứ tự của anh em trong bảng xếp hạng Overwatch 2 sẽ tăng từng ngày. Chúc anh em chiến game E-SPORTS vui vẻ!

error: Content is protected !!
Tắt [X]